Sự khác biệt giữa nhân sâm, bạch sâm, hồng sâm và hắc sâm là gì?

quá trình hấp và sấy khô sâm tươi được lặp lại 9 lần để tạo ra hắc sâm… Trong thời đại đại dịch khi khả năng miễn dịch được chú trọng như bây giờ, trị giá của cây gai dầu Hàn Quốc càng tỏa sáng và được soi chiếu trên toàn thế giới.

Hàn Quốc được công nhận là đất nước bác ái sâm thấp nhất toàn cầu. Nhân sâm trồng ở Hàn Quốc được công nhận là mang chất lượng thấp nhất trên toàn thế giới. Điều này là do Hàn Quốc, quốc gia không sản sinh ra 1 giọt dầu nào, có điều kiện tối ưu để nhân sâm vững mạnh.

không có khu vực nào trên toàn cầu mang điều kiện tăng trưởng nhân sâm hoàn hảo hơn Hàn Quốc, chẳng hạn như đất đá granit không mục nát và thoát nước thấp, địa hình đồi núi dốc, lượng mưa vừa đủ mỗi năm là một.300 mm, và nhiệt độ chênh lệch hoàn hảo do bốn khí hậu khác nhau. Các mùa.

tuy nhiên, nhân sâm Hàn Quốc tự hào mang chất lượng thấp nhất thế giới nhờ sự tăng trưởng ổn định của kỹ thuật trồng trọt bởi các cơ quan chính phủ bao gồm Cục phát triển Nông thôn và các viện nghiên cứu trong nước. Nhờ ấy, bất kỳ người nào ở Hàn Quốc cũng với thể thuận tiện tiếp cận những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe được làm cho từ hồng sâm và hắc sâm. Có nhẽ, trong trận đại dịch này, tỷ lệ tử vong do coronavirus ghi nhận ở mức tốt nhất thế giới, làng nhàng là 0,13%, có lẽ do khả năng miễn dịch được cải thiện nhờ việc tiêu thụ thuận lợi những sản phẩm nhân sâm này.

Vậy bạch sâm, hồng sâm, hắc sâm là gì trong số các sản phẩm nhân sâm mà chúng ta thường gặp trên thị trường, và đâu là sự khác biệt? Nhân sâm mà chúng tôi thu hoạch ngay tại ruộng được gọi là nhân sâm tươi. Tuy nhiên, mẫu sâm tươi này đựng 1 lượng ẩm lớn và rất dễ bị hỏng. Vì lý do này mà nhân sâm tươi đã được phơi khô và đựng giữ trong khoảng xa xưa. Nhân sâm tươi phơi khô trực tiếp được gọi là bạch sâm vì có màu trắng trong. Nhân sâm đen thu được bằng cách lặp lại thời kỳ hấp và sấy 9 lần được gọi là hắc sâm.

Sau đấy, tại sao cây gai dầu lại thay đổi màu sắc trong giai đoạn hấp và sấy khô? Điều này là do các thành phần saponin và axit amin sở hữu trong nhân sâm được hài hòa về mặt hóa học. Công đoạn này được gọi là bức xúc Millard. Liên hiệp saponin-axit amin được tạo ra duyệt giận dữ này làm cho đặc màu của nhân sâm. Màu càng sẫm thì lượng liên hợp này càng to được sắm thấy trong hồng sâm chứ không hề là bạch sâm và hắc sâm chứ chẳng phải là hồng sâm.

Và chất liên hợp này là một thành phần sở hữu lợi với tác dụng chống lão hóa và chống oxy hóa rất mạnh. Bên cạnh đó, trong giai đoạn hấp và sấy khô nhân sâm, ngoài phản ứng Maillard còn xảy ra thêm 2 giận dữ hóa học là phản ứng desaccharide và bức xúc thay thế, và thông qua ba bức xúc hóa học này, bạch sâm được biến đổi thành hồng sâm và hắc sâm. . Đề cập bí quyết khác, ba giận dữ hóa học này càng tiến triển phải chăng thì sản phẩm hắc sâm càng mang chất lượng phải chăng hơn.

Sau đó, sự dị biệt về mặt công nghệ giữa nhân sâm đen, hồng sâm và nhân sâm trắng được cung cấp bởi hàng loạt thứ tự này là gì? Thành phần dược lý chính của nhân sâm là saponin. Saponin là 1 trong khoảng tiếng Hy Lạp với tức thị bọt, và phần đông các thành phần gây ra bọt lúc chiết xuất bằng dung dịch nước đều là saponin. Và để bọt xảy ra ở tình trạng tự nhiên, các thành phần hòa tan trong nước và thành phần hòa tan trong dầu phải được hài hòa sở hữu nhau.

Saponin của nhân sâm cũng có sự phối hợp của các thành phần tan trong nước và tan trong chất béo, càng lặp lại thời kỳ hấp và sấy khô nhân sâm, tức là bạn đã trải qua giai đoạn cung cấp hắc sâm, và nếu như bạn thêm 1 thời kỳ lên men mang nó, thành phần hòa tan trong nước sẽ được tách ra khỏi saponin. Cuối cùng, nó sẽ được chuyển đổi thành một saponin tương đối hòa tan trong chất béo.

Tham khảo thêm về những sản phẩm dinh dưỡng về hồng sâm khác:

Tinh chất nước hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi

Cao hồng sâm Hàn Quốc dòng đặc biệt cao cấp

Để tiện lợi, tôi đặt tên cho nó là saponin tan trong chất béo. Vậy, điểm hay của những saponin tan trong chất béo này là gì? Đó là sự khác biệt về tỷ lệ kết nạp vào các tế bào miễn dịch như bạch huyết cầu. Nhìn chung, màng tế bào của số đông các tế bào đều được cấu tạo bởi các phospholipid, được kết hợp có dầu và phốt pho, cho nên nó tương đối thẩm thấu các saponin tan trong chất béo. Đề cập phương pháp khác, saponin hòa tan trong chất béo của nhân sâm đen lên men mang lợi thế là được các tế bào miễn dịch hấp thụ trót lọt hơn saponin tương đối tan trong nước của nhân sâm đỏ hoặc nhân sâm trắng, điều này trên lâm sàng cho thấy sự dị biệt lớn về hiệu quả của nó.

Trên thực tế, trong 1 bài báo được công bố vừa qua, người ta thấy rằng nhân sâm đen với khả năng chống lại virus H1N1 gần gấp đôi so sở hữu nhân sâm đỏ. Hơn nữa, phần saponin hòa tan trong chất béo này của nhân sâm được gọi là triterpenoid, và thành phần này mang hiệu quả hoàn hảo vì cấu trúc hóa học của nó phần đông như vậy như hormone steroid ở người. Sở dĩ nhân sâm được xác nhận là 1 dòng thuốc tuyệt vời trên toàn toàn cầu là do đặc tính hòa tan trong chất béo của nó.

mang thể kể, nó khác căn bản so với saponin của các cây thuốc khác. Như vậy, nhân sâm Hàn Quốc rất khác so sở hữu nhân sâm ở Canada, Hoa Kỳ và Trung Quốc về môi trường và khoa học trồng trọt.

Hơn nữa, trị giá của nó còn tỏa sáng nhãi trên toàn thế giới trong giai đoạn đại dịch khi khả năng miễn dịch được chú trọng như hiện giờ. Trong tương lai cộng tồn tại có virus, lĩnh vực công nghiệp miễn dịch sẽ là lĩnh vực chủ chốt nhận được phổ quát sự để ý nhất, và nhân sâm đen lên men của Hàn Quốc sẽ phát triển thành thực phẩm ngày mai của chúng ta làm cho mấu chốt của nó.

Nhận xét